TRƯỜNG THCS NGUYÊN TRUNG TRỰC

MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Tháng 8 năm 1999 trường THCS Nguyễn Trung Trực  đóng trên địa bàn phường Ninh Thủy, thị xã Ninh Hòa  được thành lập. Qua thời gian đổi thay theo sự phát triển chung của ngành Giáo dục thị xã Ninh Hòa trường THCS Nguyễn Trung Trực  đã không ngừng vươn lên và phát triển.

Mái trường này với bao thế hệ thầy, cô giáo và học sinh nối tiếp nhau với nhiều thành tích đạt đựơc trong quá trình xây dựng và phát triển đã tô thắm thêm truyền thống hiếu học của con em phường Ninh Thủy.

Qua hơn 20 năm thành lập và phát triển, đến nay, trường đã có nhiều thế hệ học sinh thành đạt trên con đường công tác và lập nghiệp ở khắp mọi miền đất nước .

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp nêu trên, đội ngũ nhà giáo nhà trường hiện nay đã không ngừng vươn lên và cùng nhau thi đua với phong trào “ Dạy tốt- Học tốt” sôi nổi với tấm lòng và trách nhiệm “ Tất cả vì học sinh thân yêu - Vì mái trường thân yêu ”. Điều đó đã được khẳng định qua chất lượng giáo dục hàng năm mà nhà trường đạt được với những kết quả năm sau cao hơn năm trước. Trường có nhiều học sinh dự thi đạt giải học sinh Giỏi cấp Tỉnh, cấp Thị xã và luôn luôn đứng vào hàng tốp đầu của các trường THCS trong Thị xã . Chất lượng thi vào các trường THPT công lập đạt tỷ lệ cao và ổn định trong nhiều năm liền. Các phong trào mũi nhọn luôn gặt hái nhiều thành công; chất lượng đại trà ổn định và năm sau tốt hơn năm trước. Cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học ngày một khang trang, hoàn thiện. Cảnh quan nhà trường luôn luôn “ Xanh - Sạch - Đẹp ” đáp ứng được các tiêu chí trường học thân thiện-học sinh tích cực . Đội ngũ nhà trường với nhiều Giáo viên dạy giỏi các cp đã không ngừng vươn lên và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Tất cả đã tạo nên thành tích chung để trường đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 (2013-2018); đạt chuẩn về kiểm định chất lượng năm 2015 và nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc.

Duy trì thành tích đã đạt được và không ngừng phấn đấu, trường THCS Nguyễn Trung Trực tiếp tục nỗ lực ghi thêm những thành tích để góp chung vào phong trào Giáo dục Ninh Hòa nói chung và Ninh Thủy nói riêng trên chặng đường đổi mới hôm nay.

 

HIỆU TRƯỞNG