Friday, 25/09/2020 - 04:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Trung Trực

Hoạt động ngoại khóa tiếng anh Chủ đề: “CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG”

Thực hiện Công văn số 2250/SGDĐT-GDTrHTX ngày 11 tháng 10 năm 2019 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường;

          Thực hiện Kế hoạch của tổ Sử-Địa-CD-Anh v/v triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường năm học 2019-2020;

          Nhằm tạo cơ hội để học sinh phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ đặc biệt là kĩ năng viết và nói; phát triển nhân cách, biết quan tâm đến thầy cô và những người xung quanh; tăng cường kĩ năng phỏng vấn, chụp ảnh, công nghệ thông tin, phát triển khả năng tư duy sáng tạo. Đồng thời tạo điều kiện để giáo viên các môn trong trường cùng học tiếng Anh, giao tiếp với học sinh qua việc hỗ trợ học sinh tham gia hoạt động, giáo viên và học sinh gần gũi nhau hơn qua chia sẻ những câu chuyện đời thường.

          Được sự cho phép và tạo điều kiện của Ban Giám Hiệu nhà trường, ngày 02/12/2019, nhóm giáo viên tiếng Anh đã tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề “Câu chuyện cuộc sống”.

Địa điểm tổ chức: Tại sân trường THCS Nguyễn Trung Trực

Thời gian: Buổi chào cờ đầu tuần, ngày 02/12/2019.

Thành phần tham dự:

-  Học sinh khối 8 và 9 đăng kí danh sách thành viên nhóm để thuyết trình (không quá 10 HS/ nhóm)

-  Tất cả học sinh và GV trong trường đều tham dự.

Thể lệ tổ chức hoạt động:

Trong hoạt động “Câu chuyện cuộc sống”, các nhóm HS dưới sự hướng dẫn của GV tiếng Anh cùng sự giúp đỡ của GV chủ nhiệm tiến hành lựa chọn nhân vật, lên kế hoạch tìm hiểu để có thể kể thành những câu chuyện dưới những dạng thức sáng tạo (có tranh ảnh minh họa kèm theo). Cùng với sản phẩm chính này có thêm các sản phẩm phụ (Ví dụ: các câu đố về nhân vật/ đồ vật/ con vật) đến với những học sinh khác và giáo viên.

Dưới sự hướng dẫn của GV, các nhóm tự lên kế hoạch sinh hoạt nhóm, chọn ý tưởng thực hiện, phân công nhiệm vụ và thực hiện theo kế hoạch đó.

Các nhóm hoàn thành sản phẩm của mình và trình bày hoạt động dưới cờ. Sản phẩm chính của các nhóm sẽ được triển lãm/ lưu trữ trên mạng thông tin của trường.

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG

  1. Văn nghệ chào mừng
  2. Tuyên bố lý do – Giới thiệu đại biểu
  3. Thông qua nội dung chương trình
  4. Thuyết trình của các nhóm về chủ đề “Life story” (dưới hình thức nghe và đoán Người ấy là ai?)
  5. Giao lưu với thầy cô (hỏi-đáp bằng tiếng Anh)
  6. Câu đố giành cho khán giả
  7. Bế mạc

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG:

Các nhóm trình bày sản phẩm

 

 

Giao lưu với khán giả

 

 

Giao lưu với thầy cô giáo

Trao giải thưởng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 153
Năm 2020 : 7.007