Friday, 25/09/2020 - 04:44|

CÔNG ĐOÀN PHỐI HỢP THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

BẢN TIN

PHỐI HỢP THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thực hiện Công văn số 62/TLĐ ngày 29/01/2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Công văn số 29/LĐ ngày 03/02/2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa và Công văn số 06/ LĐ ngày 05/02/2020 của Liên đoàn Lao động thị xã Ninh Hòa về việc thực hiện chỉ thị 05/CT-TTg về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, BCH CĐCS đã chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà trường, cơ quan y tế tại địa phương xây dựng kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên; xây dựng phương án phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

- Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với mọi người. Hạn chế đến các khu chợ bán đồ tươi sống, những nơi tụ tập đông người; ăn chín, uống sôi; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Thường xuyên, kịp thời cung cấp các thông tin đến cán bộ, giáo viên, nhân viên về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc. Phát hành các thông điệp truyền thông, các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh, để cán bộ, giáo viên, nhân viên và người dân không hoang mang lo lắng và phối hợp tốt các biện pháp phòng bệnh.

- Động viên, nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường thực hiện tốt công tác phòng dịch, tham gia vệ sinh môi trường, khử trùng, tiêu độc tại nơi làm việc.

- Thực hiện nghiêm quy định phát ngôn; theo dõi, xử lý kịp thời các hành vi phát tán thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận.

- Tổng hợp báo cáo về tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và thông báo ngay cho nhà trường, cơ quan y tế địa phương và Công đoàn cấp trên về những trường hợp có dầu hiệu bất thường liên quan đến bệnh dịch nCoV.

- Trong thời gian học sinh nghỉ học, tất cả đoàn viên đã tham gia vệ sinh lớp học, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ. Cho đến ngày 20/2/2020, toàn thể CB,GV,NV đã tham gia vệ sinh trường 03 đợt.

* ĐỢT 1: Ngày 03/2/2020

CB,GV,NV đã quét dọn, lau chùi sạch sẽ khu vực các phòng học, các phòng chức năng, phòng làm việc dãy hành chính, khu nước uống cho học sinh, khu vực nhà vệ sinh học sinh và nhà vệ sinh giáo viên, phát quang bụi cây, dọn dẹp vườn trường sạch sẽ.

* ĐỢT 2: Ngày 10-11/2/2020

- Ngày 10/2/2020: CB,GV,NV tiếp tục vệ sinh, tẩy rửa các phòng học, phòng chức năng và phòng làm việc. Quy trình vệ sinh, tẩy rửa các phòng học, phòng chức năng và phòng làm việc:

+ Trần nhà: quét màng nhện

+ Bàn, ghế: lau bụi à lau nước à tẩy rửa bằng dung dịch Lifebuoy

+ Sàn nhà: lau nước à tẩy rửa bằng dung dịch Sunlight

+ Cánh cửa, tay nắm cửa: lau bụi à tẩy rửa bằng dung dịch sát khuẩn.

Nhà trường chuẩn bị các dung dịch tẩy rửa; giáo viên, nhân viên mang theo thau, chậu đựng nước, giẻ lau, khẩu trang và bao tay bảo vệ.

Công việc vệ sinh bắt đầu từ lúc 7 giờ 00 ngày 10/2/2020 cho đến lúc hoàn thành công việc. (nếu buổi sáng chưa hoàn thành thì buổi chiều tiếp tục).

- Ngày 11/2/2020: giáo viên nam, bộ phận bảo vệ, tạp vụ tập trung về trường phát quang bụi cây quanh trường. Hàng ngày bộ phận bảo vệ trực trường và tạp vụ vẫn dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ.

* ĐỢT 3: Ngày 15/2/2020

CB,GV,NV tiếp tục vệ sinh, tẩy rửa các phòng học, phòng chức năng và phòng làm việc, nhà vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên trường thông thoáng, sạch sẽ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG