Friday, 25/09/2020 - 04:05|

NGÀY HỘI TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Trò chơi dân gian là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt Nam và việc tổ chức trò chơi dân gian trong nhà trường không những góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc mà còn giúp các em có một sân chơi lành mạnh, bổ ích. Với những ý nghĩa tốt đẹp như trên, sáng ngày 31/01/2019 Liên đội Trường THCS Nguyễn Trung Trực đã long trọng tổ chức Ngày hội các trò chơi dân gian với đông đủ thành phần tham dự như sau: Chi bộ, BGH và các ban ngành đoàn thể trong nhà trường, Đoàn thanh niên, Giáo viên phụ trách Chi Đội và toàn thể học sinh K6, K7, K8, K9. Ngày hội trò chơi dân gian của liên đội trường THCS Nguyễn Trung Trực bao gồm các trò chơi thú vị và hấp dẫn: 1. Kéo co dành cho HS Khối 6 - Mỗi đội (10 HS): 5 nam + 5 nữ. Kéo 1 lượt, loại trực tiếp. 2. Ba người bốn chân dành cho HS Khối 7 - Chuẩn bị: Hai sợi dây bao dài mỗi sợi dài 1m. Mỗi đội 3 học sinh (nam hoặc nữ ) - Cách chơi: Cột 2 chân gần nhau của 3 thành viên. Sau đó các thành viên chạy bằng 4 chân còn lại trong khoảng cách 10 mét. Đội nào đến đích trước thì thắng cuộc. . 3. Đổ nước vào chai dành cho HS Khối 8 - Mỗi lớp tham gia 5 HS nam hoặc nữ. - Chuẩn bị: 1 chậu được nước. - Cách chơi: Trong khoảng thời gian 5 phút; mỗi thành viên dùng tay lấy nước từ chậu nước. sau đó đổ vào chai. Đội nào không vi phạm nội quy và đổ nước vào đầy chai trước sẽ giành chiến thắng. 4. Bịt mắt đập niêu dành cho HS Khối 9 - Mỗi lớp tham gia 2 HS 1 nam và 1 nữ - Mỗi lớp chuẩn bị dụng cụ đầy đủ để dự thi ( 1 gậy dài khoảng 70cm có thể dùng thước kẻ của lớp, 1 khăn bịt mắt ) - Cách chơi : Các đội thi đấu cùng nhau 1 lượt, bịt mắt và làm sao đập bể niêu của lớp mình nhanh nhất. Mỗi người có 3 lượt đập, nếu đập nhằm niêu của đội khác thì đội có niêu bể sẽ được xử thắng. Đội nào đập bể nhanh nhất sẽ chiến thắng Sau hơn một giờ đồng hồ tham gia với không khí vô cùng hồ hởi, người chơi hăng hái, nhiệt tình, cố gắng hết sức, cổ động viên reo hò sôi nổi….thì cũng đã tìm ra kết quả xứng đáng dành cho các đội như sau: - Kéo co: giải nhất : lớp 6/1, giải nhì: lớp 6/2. - Ba người bốn chân: giải nhất: lớp 7/4, giải nhì: lớp 7/3. - Đổ nước vào chai: giải nhất: lớp 8/2, giải nhì: lớp 8/5, 8/1. - Bịt mắt đập niêu: giải nhất: lớp 9/2, giải nhì: lớp 9/4. Hội thi kết thúc trong niềm vui, niềm hứng khởi của toàn thể học sinh. Trên khuôn mặt từng học sinh chúng ta có thể nhận ra rằng : các em ước mong sẽ có nhiều dịp gặp lại nhau trong những hội thi đầy ý nghĩ này.

Tác giả: ( Lưu Thị Khánh Thiện, trường THCS Nguyễn Trung Trực)