Friday, 25/09/2020 - 04:37|

THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA GÂY RA

Căn cứ công văn số 41/PGDĐT ngày 31/01/2020 của Phòng GD-ĐT Ninh Hòa v/v tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Căn cứ Kế hoạch số 19/KH-TrH.NTT ngảy 31/01/2020 của trường THCS Nguyễn Trung Trực v/v tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Căn cứ Thông báo số 44/TB-PGDĐT ngày 02/2/2020 của Phòng GD-ĐT Ninh Hòa v/v tạm thời cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Căn cứ Công văn số 47/PGDĐT ngày 04/2/2020 của Phòng GD-ĐT Ninh Hòa v/v tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Căn cứ Công văn số 220/UBND ngày 05/2/2020 của UBND Thị xã Ninh Hòa v/v chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Nhà trường đã triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra như sau:

- Thành lập “Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra” của trường THCS Nguyễn Trung Trực. Trưởng Ban Chỉ đạo đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên, cùng các thành viên thảo luận các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường.

- Tạm thời cho học sinh nghỉ học từ ngày 03/2/2020 cho đến khi có thông báo mới. Nhà trường sẽ xây dựng kế hoạch dạy bù cho học sinh để đảm bảo chương trình học.

- GVCN phối hợp thông báo cho phụ huynh học sinh thường xuyên cập nhật thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, có biện pháp phòng, chống bệnh cho con em mình. Đề nghị các bậc phụ huynh phối hợp quản lý, chăm sóc học sinh trong thời gian nghỉ học.

- Hướng dẫn học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khấu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi, cần che miệng khi hắt hơi.

- Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại đơn vị; chủ động phối hợp với y tế tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

- Trong thời gian học sinh nghỉ học, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vệ sinh lớp học, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ. Cho đến ngày 10/2/2020, toàn thể CB,GV,NV đã tham gia vệ sinh trường 02 đợt.

* ĐỢT 1: Ngày 03/2/2020

CB,GV,NV đã quét dọn, lau chùi sạch sẽ khu vực các phòng học, các phòng chức năng, phòng làm việc dãy hành chính, khu nước uống cho học sinh, khu vực nhà vệ sinh học sinh và nhà vệ sinh giáo viên, phát quang bụi cây, dọn dẹp vườn trường sạch sẽ.

* ĐỢT 2: Ngày 10-11/2/2020

- Ngày 10/2/2020: CB,GV,NV tiếp tục vệ sinh, tẩy rửa các phòng học, phòng chức năng và phòng làm việc. Quy trình vệ sinh, tẩy rửa các phòng học, phòng chức năng và phòng làm việc:

+ Trần nhà: quét màng nhện

+ Bàn, ghế: lau bụi à lau nước à tẩy rửa bằng dung dịch Lifebuoy

+ Sàn nhà: lau nước à tẩy rửa bằng dung dịch Sunlight

+ Cánh cửa, tay nắm cửa: lau bụi à tẩy rửa bằng dung dịch sát khuẩn.

Nhà trường chuẩn bị các dung dịch tẩy rửa; giáo viên, nhân viên mang theo thau, chậu đựng nước, giẻ lau, khẩu trang và bao tay bảo vệ.

Công việc vệ sinh bắt đầu từ lúc 7 giờ 00 ngày 10/2/2020 cho đến lúc hoàn thành công việc. (nếu buổi sáng chưa hoàn thành thì buổi chiều tiếp tục).

- Ngày 11/2/2020: giáo viên nam, bộ phận bảo vệ, tạp vụ tập trung về trường phát quang bụi cây quanh trường. Hàng ngày bộ phận bảo vệ trực trường và tạp vụ vẫn dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường, đảm bảo khuôn viên nhà trường thông thoáng, sạch sẽ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG